Hướng dẫn cách Ngâm Rượu Đông trùng Hạ thảo theo Khoa học

12/04/2023

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu ngon mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn biết cách ngâm rượu thuốc quý theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ đông y.

Vậy bạn nên lựa chọn nguyên liệu ra sao và ngâm rượu thảo mộc như thế nào để đảm bảo dược tính tốt nhất cho thành phẩm của mình? Những thông tin quan trọng nêu trên sẽ được Cordyhappy chia sẻ chi tiết cho quý bạn đọc gần xa cùng nắm rõ. Mời bạn theo dõi ngay sau đây!

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu từ lâu được biết đến như là một loại rượu thuốc quý giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dùng. Vậy trên thực tế rượu dược liệu mang đến những công dụng ra sao? Cordyhappy sẽ đưa bạn đi khám phá ngay sau đây:

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Dựa trên kết quả của rất nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rượu Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để bạn chống lại các loại vi khuẩn, virus dễ gây bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, loại rượu quý này còn cho công dụng cao trong việc kháng viêm, kháng khuẩn giúp bạn tránh xa những căn bệnh cảm mạo theo mùa.

Lý do là vì bên trong rượu thuốc có chứa hơn 17 loại Axit Amin, hàng chục loại Vitamin và các vi khoáng chất thiết yếu khác như Natri, Canxi, Sắt, Kẽm, Nhôm, Kali,…Chúng thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể phát triển mạnh mẽ. Đồng thời tạo ra một chiếc khiên bảo vệ vững chắc để bạn chống lại sự tấn công của các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Tăng cường hiệu quả điều trị bệnh ung thư

Ngoài các dưỡng chất thiết yếu kể trên, bên trong rượu Đông trùng Hạ thảo còn có chứa hai hoạt chất quý hiếm là Cordycepin và Polysaccharides. Sự kết hợp hoàn hảo của chúng thúc đẩy cơ thể tăng sinh hàm lượng Cortisol để ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính bên trong cơ thể. Đồng thời chống lại quá trình di căn của tế bào ung thư ra khắp các cơ quan nội tạng khác.

Chính vì vậy mà rượu Đông trùng Hạ thảo được xem như là một loại “thần dược” hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lý ung thư hiểm nghèo rất hiệu quả. Nhất là các bệnh lý có nguy cơ tử vong cao như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt.

Phòng chống nguy cơ đột quỵ cao

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là một bệnh lý xảy ra khi các mạch máu bị tắc nghẽn khiến máu không thể lưu thông lên não gây vỡ mạch. Nếu chậm trễ việc thăm khám và điều trị bệnh lý, đột quỵ có thể dẫn đến xuất huyết não và tử vong nhanh chóng.

Nếu bạn muốn giảm thiểu nguy cơ này, bạn có thể sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo thường xuyên tại nhà. Bởi vì bên trong rượu thuốc quý có chứa các thành phần chống đông máu. Kết hợp với đó là hoạt chất Adonesine kháng lại quá trình tập kết tiểu cầu giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu bên trong cơ thể người.

Rượu Trùng Thảo phòng chống nguy cơ đột tử cao cho người dùng
Rượu Trùng Thảo phòng chống nguy cơ đột tử cao cho người dùng

Phục hồi sinh lý phái mạnh

Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu để cải thiện đời sống gối chăn. Bởi bên trong loại dược liệu này có chứa các hoạt chất kích thích quá trình tăng sinh hóc môn sinh dục ở cả nam giới lẫn nữ giới.

Theo đó, rượu thuốc quý giúp quý ông cải thiện hiệu quả các bệnh lý khó nói như liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, di tinh, mộng tinh,… Còn với chị em phụ nữ, rượu thuốc quý giúp nàng gia tăng ham muốn để cuộc yêu của hai vợ chồng trở nên máu lửa hơn rất nhiều.

Cải thiện sức khỏe hệ hô hấp

Rượu Đông trùng Hạ thảo chứa nhiều hoạt chất kháng viêm, tiêu sưng giúp bảo vệ lá phổi khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn và virus gây bệnh hô hấp. Ngoài ra, nó còn tạo nên một màn chắn tuyệt vời để cơ quan này không bị khói bụi bên ngoài xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

Đó cũng là lý do vì sao mà lá phổi của những người thường xuyên sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo luôn khỏe mạnh hơn những người bình thường. Hầu như bạn rất hiếm gặp phải tình trạng đờm vướng, ho khan, ho hen hoặc các triệu chứng khó chịu khác của bệnh lý hô hấp.

Phòng ngừa lão hóa

Bên cạnh các dưỡng chất quý hiếm, bên trong Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu còn có chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa dồi dào. Hoạt chất này sẽ chống lại sự tăng sinh của gốc tự do và thậm chí là tiêu diệt chúng để ngăn chặn tiến trình lão hóa trên da.

Nếu chị em sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo thường xuyên, da dẻ của các chị sẽ trở nên hồng hào căng mịn. Tình trạng mụn sưng viêm, sạm nám và tàn nhang trên da cũng được cải thiện một cách rất đáng kể.

Ngoài ra, rượu Đông trùng Hạ thảo còn giúp chị em điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết tố để lúc nào cũng trông hết sức tươi trẻ. Bạn sẽ luôn quyến rũ trong mắt nửa kia của mình.

Rượu thuốc quý giúp phòng ngừa lão hoá và níu giữ nét thanh xuân
Rượu thuốc quý giúp phòng ngừa lão hoá và níu giữ nét thanh xuân

Thư giãn trí não

Rượu Đông trùng Hạ thảo được dung nạp vào cơ thể sẽ kích thích quá trình lưu thông tuần hoàn máu lên não. Hơn nữa, nó còn mang đến cảm giác sảng khoái và dễ chịu cho người dùng giúp trí não được thư giãn một cách tối đa.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực công việc quá lớn, bạn có thể sử dụng rượu dược liệu để xoa dịu tinh thần. Nó sẽ giúp bạn đánh bay sự mệt mỏi và tập trung cao độ vào công việc của mình.

Bổ gan bổ thận

Các Axit Amin và vi khoáng chất có trong rượu Đông trùng Hạ thảo góp phần quan trọng trong việc loại bỏ các độc tố tích tụ bên trong gan thận và nhiều cơ quan nội tạng khác. Nó còn kích thích quá trình phục hồi chức năng gan thận để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả hơn gấp 2 lần bình thường.

Cũng chính vì thế mà những người thường sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo không còn cảm thấy tiểu rắt, tiểu buốt hay tiểu nhiều về đêm. Những cơn đau lưng, mỏi gối do thận hư, thận yếu cũng được thuyên giảm hơn trước kia rất nhiều.

Kích thích ăn ngon miệng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin, vi khoáng chất và hàm lượng men lý tưởng để ngăn chặn tình trạng rối loạn tiêu hóa ở những người có khả năng hấp thu kém. Nhờ vậy mà hệ thống đường ruột có thể hoạt động hiệu quả hơn để tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Qua đó, rượu dược liệu giúp người dùng cảm thấy nhanh đói hơn và bắt đầu kích thích cảm giác thèm ăn. Vào những bữa ăn chính phụ của mình, bạn sẽ có được cảm giác ngon miệng hơn rất nhiều.

Rượu Đông trùng Hạ thảo kích thích cảm giác ngon miệng cho người dùng
Rượu Đông trùng Hạ thảo kích thích cảm giác ngon miệng cho người dùng

Cách ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo khoa học nhất 

Trước công dụng đặc trị bách bệnh của rượu Đông trùng Hạ thảo, rất nhiều bác sĩ đông y khuyến khích mọi người nên ngâm rượu thuốc quý tại nhà và sử dụng thường xuyên. Dưới đây là một số cách ủ rượu đạt chuẩn được các chuyên gia khuyên dùng:

Cách ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo tươi

  • Bước 1: Bạn mang 25g Đông trùng Hạ thảo tươi đem đi sơ chế và rửa cho thật sạch. Sau đó, bạn hãy vớt nguyên liệu ra rổ để cho thật ráo nước.
  • Bước 2: Bạn mang hũ thủy tinh có thể tích trên 1 lít đi rửa sạch và tiến hành trụng nước sôi để khử khuẩn. Sau đó, bạn hãy xếp hết nấm Đông trùng Hạ thảo tươi vào bên trong bình thủy tinh thật ngay ngắn.
  • Bước 3: Bạn rót vào trong khoảng 1 lít rượu trắng 40 độ rồi đậy kín nắp bình lại. Kế đến, bạn hãy mang bình rượu quý đi ủ ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ từ 20 đến 30 ngày rồi mang ra sử dụng.

Cách ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo khô

  • Bước 1: Bạn lấy 30g thảo dược khô mang đi rửa sạch sơ với nước rồi ngâm với nước ấm trong vòng 10 phút cho dược liệu mềm ra. Sau đó, bạn hãy vớt nó lên rổ rồi để cho ráo nước.
  • Bước 2: Rửa sạch bình thủy tinh có nắp đậy kín và tráng sơ với nước nóng. Xếp hết Đông trùng Hạ thảo vào bên trong bình thủy tinh, đổ thêm vào đó 1 lít rượu gạo 40 độ rồi đậy nắp lại cho thật kín.
  • Bước 3: Mang bình rượu đi ủ tại những nơi khô thoáng và không được tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời trong vòng 1 hoặc 2 tháng. Trong quá trình đó, bạn nên kiểm tra rượu thuốc thường xuyên để phát hiện các dấu hiệu nấm mốc kịp thời nếu có.
Bình rượu Đông trùng Hạ thảo khô sau khi ủ 1 tháng
Bình rượu Đông trùng Hạ thảo khô sau khi ủ 1 tháng

Cách ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo với nhân sâm

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo với nhân sâm. Trong đó bao gồm 30g Đông trùng Hạ thảo khô, 30g nhân sâm, 1 lít rượu trắng 40 độ cồn và 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín.
  • Bước 2: Bạn mang nguyên liệu đi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối thêm 10 phút, vớt ra rửa lại một lần nữa rồi để cho thật ráo nước.
  • Bước 3: Bạn xếp Đông trùng Hạ thảo và nhân sâm vào trong hũ thủy tinh rồi rót hết rượu trắng đã chuẩn bị từ trước vào trong. Đậy nắp bình thủy tinh cho thật kỹ rồi mang rượu đi ủ trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng được như bình thường.

Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu với kỷ tử

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị sẵn 10g Đông trùng Hạ thảo khô, 10g kỷ tử, 10g Lạc Tiên, 1 lít rượu trắng 40 độ và 1 bình thủy tinh có nắp đậy.
  • Bước 2: Mang tất cả các nguyên liệu đi rửa sạch rồi ngâm với nước ấm cho mềm hẳn ra. Sau đó, bạn vớt chúng ra rổ để cho thật ráo nước.
  • Bước 3: Rửa sạch bình thủy tinh rồi xếp hết các nguyên liệu vào trong. Tiếp tục đổ thêm vào đây 1 lít rượu gạo rồi đậy nắp thủy tinh lại mang đi ủ trong vòng 20 đến 30 ngày là có thể sử dụng để bồi bổ sức khỏe.

Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu với lộc nhung

  • Bước 1: Bạn mang 25g Đông trùng Hạ thảo khô, 25g lộc nhung đi rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Bạn mang lộc Nhung đi nhổ bỏ hết lông rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Tiếp đến, bạn hãy thái lộc nhung ra thành từng lát mỏng để dưỡng chất quý hiếm dễ dàng thẩm thấu vào bên trong rượu ngon.
  • Bước 3: Bạn mang toàn bộ nguyên liệu xếp vào bên trong bình thủy tinh và đổ vào đó nửa lít rượu cồn đã chuẩn bị sẵn. Chờ cho đến khi rượu sủi hết bọt, thì đổ hết phần rượu còn lại vào. Đậy nắp bình lại rồi dùng tay vặn cho thật kín.
  • Bước 4: Mang rượu quý đi ủ trong môi trường tiêu chuẩn để trong vòng 6 tháng mới có thể mang ra dùng.
Bình rượu Đông trùng Hạ thảo ngâm với lộc nhung cực kỳ bổ dưỡng
Bình rượu Đông trùng Hạ thảo ngâm với lộc nhung cực kỳ bổ dưỡng

Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu với cá ngựa

  • Bước 1: Chuẩn bị 5g Đông trùng Hạ thảo khô, 1 cặp cá ngựa, 1 lít rượu trắng có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ và 1 bình thủy tinh có nắp đậy.
  • Bước 2: Mang nguyên liệu đi rửa sạch, ngâm với nước ấm 10 phút, vớt lên rổ để ráo. Tiếp đến, bạn rửa sạch bình thủy tinh rồi xếp hết thảo dược vào bên trong bình.
  • Bước 3: Bạn đổ hết 1 lít rượu trắng vào bên trong bình đựng rồi đậy nắp lại cho thật kín. Đem cả bình rượu ngon ủ trong vòng 3 tháng rồi sử dụng từ 2 đến 3 cốc nhỏ một ngày.

Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu với nấm linh chi

  • Bước 1: Lấy 25g Đông trùng Hạ thảo khô và 50g nấm Linh Chi rửa sạch 2 lần nước rồi cho vào nước ấm ngâm thêm 10 phút. Đợi đến khi nguyên liệu bắt đầu mềm ra thì bạn hãy vớt chúng lên rổ để ráo nước.
  • Bước 2: Lấy bình thủy tinh có dung tích trên 1 lít mang đi rửa sạch và trụng qua nước sôi để khử khuẩn, khử trùng. Kế đến, bạn hãy xếp nấm dược liệu vào bên trong bình rượu.
  • Bước 3: Đổ 1 lít rượu gạo có nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ vào bình rồi đậy nắp hũ thủy tinh lại. Đem bình rượu đi ủ trong vòng một tháng là có thể mang ra sử dụng mỗi ngày.

Những điều cần biết khi ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo

Muốn cho ra lò một bình rượu Đông trùng Hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh, bạn cần phải biết những điều sau đây:

Ngâm rượu bằng loại nguyên liệu hảo hạng

Nguyên liệu ngâm rượu quý ảnh hưởng đến 90% chất lượng của sản phẩm hoàn thiện. Nếu bạn chọn được loại nguyên liệu thượng hạng để ngâm rượu thuốc tại nhà, bạn sẽ có được thành phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất cao để bồi bổ sức khỏe. Ngược lại, bạn sẽ rất dễ tích tụ chất độc vào người và thậm chí là bị ngộ độc rượu nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì lẽ đó mà Cordyhappy khuyên mọi người hãy thận trọng lựa chọn loại Đông trùng Hạ thảo hảo hạng khi ngâm rượu thảo dược cho mình. Ngoài ra, các loại dược liệu được dùng để ngâm cùng với nấm Trùng Thảo cũng phải là mặt hàng chất lượng cao không bị nấm mốc, hư hỏng để đảm bảo dược tính tốt nhất.

Bạn tuyệt đối đừng vì ham rẻ mà chọn mua các loại thảo dược không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc các sản phẩm được bảo quản thô sơ làm mất đi hàm lượng lớn chất dinh dưỡng vốn có. Bởi chúng không khác gì chất độc hại gặm nhấm sức khỏe của người dùng mỗi ngày.

Trùng Thảo hảo hạng được cửa hàng uy tín phân phối cho người dùng
Trùng Thảo hảo hạng được cửa hàng uy tín phân phối cho người dùng

Vệ sinh sạch sẽ nguyên liệu và dụng cụ chế biến

Sau khi mua được loại nấm Trùng Thảo đạt tiêu chuẩn cao về kích thước, màu sắc và cả dược tính, bạn cần phải tiến hành sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng để loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất và vi khuẩn có bên trong. Chẳng hạn như bạn có thể rửa nguyên liệu qua hai ba lần nước sạch, ngâm thêm trong nước muối, nước ấm và đặt nó ở những nơi khô ráo để tránh côn trùng, bụi bẩn tấn công vào trước khi mang đi ngâm rượu.

Đối với các loại thảo dược sử dụng đi kèm cũng thế! Bạn cần phải làm sạch chúng thật kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có bất kỳ loài virus, vi khuẩn gây hại nào tồn tại bên trong đó!

Chỉ ngâm rượu bằng bình thủy tinh có nắp đậy

Trong quá trình ngâm rượu thảo dược, các dưỡng chất quý giá bên trong có thể xảy ra một vài phản ứng hóa học nào đó. Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu thuốc quý cho mình.

Vì theo nhiều nghiên cứu cho thấy thủy tinh là loại chất liệu bị trơ trước các phản ứng hóa học. Nó không bị rỉ sét như kim loại hay bị ăn mòn như các loại nhựa rẻ tiền khác.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn cho mình loại bình thủy tinh có nắp đậy để chống bụi bẩn và vi khuẩn tấn công vào bên trong. Nếu cẩn thận hơn nữa, bạn có thể bịt kín phần nắp bình bằng màng bọc thực phẩm trước khi vặn nắp cho thật chặt.

Ngâm rượu đúng tỷ lệ vàng

Như chúng ta cũng thấy mỗi một cách làm Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu sẽ có công thức chuẩn khác nhau tùy vào loại nguyên liệu được sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh số lượng dược liệu theo nhu cầu riêng của mình nhưng phải lấy công thức vàng làm chuẩn.

Bạn không nên ngâm rượu thuốc một cách tùy hứng vì sẽ làm cho các dưỡng chất có bên trong thành phẩm mất đi sự cân bằng vốn có. Điều này sẽ vô tình gây ảnh hưởng lớn đến hương vị rượu ngon và cả sức khỏe của chính mình.

Bạn cần ngâm rượu thuốc theo đúng tỷ lệ vàng được quy định
Bạn cần ngâm rượu thuốc theo đúng tỷ lệ vàng được quy định

Ủ rượu đúng thời gian quy định

Thông thường thời gian ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo tươi và khô dạng nguyên chất chỉ kéo dài từ 20 đến 30 ngày là tối đa. Nhưng nếu bạn kết hợp nó với nhân sâm, kỷ tử, cá ngựa và các loại dược liệu khác, thời gian ủ rượu có thể kéo dài lên đến 180 ngày.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thời gian ngâm rượu thuốc của từng loại dược liệu khác nhau để thực hiện cho đúng. Bạn tuyệt đối đừng vì nôn nóng mà mang rượu thuốc ra sử dụng trước thời gian quy định vì sẽ làm giảm đi dược tính của rượu quý.

Đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn tại khu vực ủ rượu

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý khi ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo là đảm bảo điều kiện chuẩn cho môi trường ủ rượu thuốc. Đó phải làm nơi thỏa mãn được những yêu cầu sau đây:

  • Sạch sẽ: Bạn hãy chọn một nơi thật sạch sẽ bên trong căn nhà để ủ rượu ngon như tủ bếp, tủ chén hoặc kệ đựng rượu quý. Bạn nên thường xuyên vệ sinh khu vực này để loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn bám dính bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu thuốc bên trong.
  • Thông thoáng: Tại những nơi có độ ẩm quá cao, vi khuẩn và nấm mốc thường xuyên phát triển mạnh. Nếu không cẩn thận, chúng có thể xâm nhập vào bên trong bình rượu thủy tinh bất cứ lúc nào khiến cho nó bị hư hại đến mức không thể sử dụng được. Đó là lý do vì sao Cordyhappy khuyên bạn hãy chọn một nơi thông thoáng và mát mẻ để đặt bình rượu ngon của mình.
  • Tránh xa ánh nắng mặt trời: Các tia UV có trong ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy hàng loạt phản ứng hóa học bên trong bình rượu Đông trùng Hạ thảo. Nó sẽ khiến cho các dưỡng chất quý giá  bị biến đổi thành chất độc hại và thậm chí là làm cho rượu ngon bị lên men hư hỏng. Vì vậy, bạn không nên ủ rượu thuốc tại nơi có ánh sáng mặt trời thường xuyên chiếu rọi trực tiếp mà chỉ nên ưu tiên những nơi có bóng râm nhé.

Lưu ý quan trọng khi dùng Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu

Bên cạnh những nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi làm Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu, bạn còn cần phải bỏ túi thêm những lưu ý khi dùng dưới đây:

Liên hệ Cordyhappy mua Đông trùng Hạ thảo hảo hạng ngâm rượu thuốc

Cordyhappy bán Đông trùng Hạ thảo thượng hạng, giá ưu đãi
Cordyhappy bán Đông trùng Hạ thảo thượng hạng, giá ưu đãi

 

Trước nhu cầu lớn của đông đảo người dùng, rất nhiều cửa hàng bán Đông trùng Hạ thảo tươi, khô đã được ra đời để phục vụ khách hàng. Nhưng nổi bật lên trên hết vẫn là cái tên Cordyhappy bởi vì:

  • Sở hữu riêng cho mình trang trại nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo đạt tiêu chuẩn GMP nên đảm bảo được chất lượng cao cho loại nguyên liệu thượng hạng.
  • Trùng Thảo tại nhà máy được nuôi trồng kỹ lưỡng và thu hoạch theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nên không bị mất đi các dưỡng chất quý hiếm vốn có.
  • Giá bán Đông trùng Hạ thảo tươi, khô chuyên dùng để ngâm rượu tại Showroom lại chỉ dao động từ vài trăm nghìn đồng trở lên trên 100g. Nếu chọn mua sản phẩm của Cordyhappy ngay hôm nay, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí ngâm rượu thuốc quý.
  • Cam kết bảo hành đổi trả uy tín cho tất cả các sản phẩm được cửa hàng phân phối.
  • Quý khách hàng đặt mua Trùng Thảo ngay bây giờ sẽ được Cordyhappy vận chuyển sản phẩm đến tận nhà và thanh toán sau khi kiểm tra kỹ lưỡng.

Vậy nên bạn hãy liên hệ với Cordyhappy ngay để mua sắm loại nguyên liệu thượng hạng ngâm rượu thuốc quý bồi bổ sức khỏe. Ngoài loại dược liệu thô ra, chúng tôi còn có sẵn bình rượu thảo dược thơm ngon sẵn sàng phục vụ quý khách hàng có nhu cầu.

Chỉ sử dụng cho đối tượng được chỉ định

Theo các bác sĩ đông y cho biết rượu Đông trùng hạ thảo được chỉ định sử dụng cho:

  • Người trưởng thành có sức khỏe tốt muốn bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực.
  • Người già có sức khỏe kém thường xuyên bị biếng ăn mất ngủ và suy nhược cơ thể.
  • Các bệnh nhân đã và đang điều trị các bệnh lý ung thư hiểm nghèo như ung thư thận, ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư trực tràng.
  • Người có đường ruột kém hấp thu dưỡng chất hoặc có hệ tiêu hóa kém cần được cải thiện hiệu quả.

Rượu thuốc Trùng Thảo không nên sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi, người đang bị sốt cao, người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, bị mắc chứng rối loạn đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật hoặc đang mang thai trong 3 tháng đầu. Bởi với dược tính mạnh của mình, rượu thảo mộc sẽ làm cho bệnh lý trở nặng hơn hoặc gây sảy thai khi thai nhi chưa ổn định.

Tốt hơn hết trước khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu bạn nên kiểm tra xem mình có phải là đối tượng được chỉ định sử dụng hay không. Nếu cần thiết, bạn hãy mang tất cả các bệnh án của bản thân đến xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Không được lạm dụng rượu Đông trùng Hạ thảo

Mặc dù rượu Đông trùng Hạ thảo được chứng nhận cho hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe nhưng không vì thế mà bạn có thể lạm dụng vô tội vạ. Bởi vì việc làm này sẽ khiến cho chức năng gan thận bị suy giảm đồng thời dễ khiến bản thân bị dư thừa dưỡng chất quý gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Cũng vì lý do đó mà Cordyhappy khuyên bạn nên sử dụng rượu thuốc thảo dược đúng liều lượng giống như khuyến cáo của bác sĩ đông y. Mỗi ngày bạn chỉ cần uống từ 15 đến 20ml rượu thuốc là đã có thể bồi bổ sức khỏe cho chính mình.

Bạn chỉ nên uống từ 15 đến 20ml rượu thuốc một ngày
Bạn chỉ nên uống từ 15 đến 20ml rượu thuốc một ngày

Không sử dụng nhiều loại rượu cùng lúc với rượu thuốc

Việc sử dụng các loại rượu tây, rượu ta và nhiều chất kích thích khác cùng với rượu Đông trùng Hạ thảo dễ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa và làm giảm dược tính của rượu nấm thảo mộc. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn thậm chí còn phải đối mặt với tình trạng ngộ độc rượu nguy hiểm.

Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng duy nhất rượu Đông trùng Hạ thảo để chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Nếu hôm nào bạn có sử dụng bia rượu khi đi tiệc tùng, thì bạn nên ngưng dùng rượu thuốc vào ngày hôm đó nhé.

Theo dõi cơ thể trong quá trình sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo

Do cơ địa của mỗi người mỗi khác nhau nên khi cơ thể hấp thu dưỡng chất có trong rượu thuốc nó sẽ cho ra những phản ứng khác nhau. Có những người hầu như không có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường khi sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo cả. Nhưng cũng có một số khác sẽ bị say sẩm, khô miệng, khô môi hoặc đắng họng trong giai đoạn đầu sử dụng rượu thuốc.

Cho nên bạn hãy theo dõi kỹ những phản ứng của cơ thể để biết được cơ địa của mình có phù hợp sử dụng rượu Trùng Thảo hay không? Nếu nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, bạn hãy ngưng uống ngay và đến thăm khám tại bác sĩ chuyên khoa nhé!

Kết luận

Đến đây bạn đã có trong tay rất nhiều cách làm Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu ngay tại nhà để áp dụng cho riêng mình. Nhưng trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn hãy liên hệ với Cordyhappy để lựa chọn cho mình loại nguyên liệu thượng hạng có giá bán ưu đãi. Chúng tôi đã sẵn sàng tư vấn, báo giá và hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đến tận nhà cho quý khách hàng có nhu cầu!